Tổng hợp bảng mã lỗi xe nâng dầu cơ bản - nguyên nhân và cách khắc phục

Đăng bởi admin Amin vào lúc 06/05/2024

Trong quá trình sử dụng và vận hành xe nâng chắc chắn sẽ có những trục trặc xảy ra. Đây là điều mà chúng ta không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là người sử dụng cần nắm được những thông tin về mã lỗi xe nâng để nhận biết và khắc phục kịp thời. Điều này sẽ giúp cho quá trình sử dụng đảm bảo độ bền và hiệu năng hoạt động.

Hướng dẫn cách lấy mã lỗi trên xe nâng hàng

Trong một số trường hợp xe nâng hàng phát sinh lỗi trong quá trình vận hành, tuy nhiên màn hình lại không hiển thị báo lỗi. Chính vì vậy mà người vận hành cần biết cách kiểm tra và lấy mã lỗi xe nâng định kỳ. Vậy làm sao để có thể lấy mã lỗi trên xe nâng hàng khi lỗi không hiển thị?

  • Bước 1: Truy cập vào Menu: Giữ nút “△” và nhấn các nút số 1, 2, 3 trên bảng điều khiển.
  • Bước 2: Chọn Bản Ghi Hệ Thống: Trong menu hệ thống, sử dụng phím điều hướng “△ lên, ▽ xuống” để di chuyển và chọn mục số 02 "Abnormality record", sau đó nhấn nút V để xác nhận.
  • Bước 3: Chọn Bản Lỗi: Sau khi chọn mục 02 "Abnormality record", bạn có thể chọn xem lỗi phần ĐIỆN hoặc CƠ. Lựa chọn và nhấn nút V để xác nhận.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, mã lỗi sẽ không hiển thị chữ "E" phía trước. Điều này có thể xảy ra khi lỗi đã được khắc phục nhưng vẫn được lưu lại để tham khảo. Nếu mã lỗi có chữ "E" phía trước, đó có nghĩa là vẫn cần khắc phục ngay lỗi đó để tiếp tục sử dụng xe.

Bảng Mã Lỗi Xe Nâng cơ bản

Ở phần nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số những mã lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình vận hành xe nâng. Bạn đọc hãy tham khảo và tổng hợp ghi nhớ để thuận tiện trong quá trình kiểm tra thiết bị.
Bảng Mã Lỗi E trên Xe Nâng Hàng:
E03: Lỗi Giao Tiếp VCM
E04: Lỗi Giao Tiếp ECM
E05: Lỗi Giao Tiếp DCM
E06: Lỗi Giao Tiếp HST
E07: Lỗi Giao Tiếp MP
E08: Lỗi Giao Tiếp TMS
E21: Tín Hiệu Sai Số Lưu Lượng Khí
E22: Nhiệt Độ Nước Tín Hiệu Lỗi Cảm Biến
E23: Tín Hiệu Lỗi Cảm Biến Ga
E24: Tín Hiệu Lỗi Của Bộ Cảm Biến Gia Tốc
E25: Tín Hiệu Lỗi Cảm Biến O2
(Và còn nhiều mã lỗi khác...)
Bảng Mã Lỗi P trên Xe Nâng Hàng:
F01: Lỗi Kiểm Tra Bộ Nhớ
F02: Lỗi Điện Áp Pin
F03: Lỗi Giao Tiếp VCM
F04: Lỗi Giao Tiếp ECM
F05: Lỗi Giao Tiếp DCM
F06: Lỗi Giao Tiếp HST
F07: Lỗi Giao Tiếp MP
F08: Lỗi Giao Tiếp TMS
F10: Lỗi Trung Bình Lever Lift
F11: Sai Lệch Độ Nghiêng Của Máy Nghiêng
(Và còn nhiều mã lỗi khác...)

Bảng mã lỗi trên xe nâng dầu

Ở dòng xe nâng dầu, có một số mã lỗi riêng biệt so với dòng xe nâng điện. Chúng tôi sẽ đề cập đến những mã lỗi này cùng nguyên nhân xảy ra lỗi cũng như cách khắc phục để bạn có thể nắm rõ.

- AL001: Mã hiển thị lỗi Lực kéo và chức năng nâng hạ không hoạt động
Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi này có thể đến từ việc trục trặc thẻ xới. Bên cạnh đó lực kéo của công tác đảo chiều không được kết nối cũng được xem là nguyên do phổ biến.
Để giải quyết mã lỗi này, bạn tiến hành kiểm tra kết nối của bộ điều khiển và thẻ điều khiển. Trong trường hợp có hỏng hóc thì cần được tiến hành thay thế. Công tắc đảo chiều lực kéo cũng cần được kiểm tra kỹ.

- Mã lỗi Allam 96: Chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động
Mạch điện động cơ bị hỏng hoặc phần đầu công tắc chính bị hàn kín chính là nguyên nhân khiến cho hoạt động của thủy lực xe nâng không tốt.
Trong trường hợp xảy ra tình trạng này, người vận hành cần tiến hành ngắt bỏ kết nối của dây dẫn điện sau đó kiểm tra xem có sự hở mạch không. Tiếp đó đồng thời kiểm tra sự kết nối của trường động cơ và bộ điều khiển xem có sự ổn định không.

- Mã lỗi Allam 17: Lực tải và chức năng thủy lực không hoạt động
Mã lỗi Allam 17 xảy ra trong trường hợp những van hạ lưu bị hỏng kết nối, cuộn dây hạ thấp và van hạ thấp gặp trục trặc.
Nếu bắt gặp mã lỗi Allam 17, giải pháp cần thực hiện chính là kiểm tra lại sự kết nối điện giữa bộ điều khiển và cuộn dây van. Bạn cũng cần kiểm tra lại cuộn dây van hạ áp cho điện trở xem có ở mức 17.7 ôm hay không. Nếu chỉ số này có sai lệch lớn thì cần thiết hành thay thế.

- Mã lỗi Allam 005: Lực kéo tải và chức năng thủy lực không hoạt động
Nguyên nhân của mã lỗi này là do cuộn dây phanh bị hỏng hoặc kết nối phanh bị trục trặc. Giải pháp cần tiến hành chính là kiểm tra cuộn dây phanh có điện trở ở 2 hướng có nằm trong khoảng 27,36 đến 30,24 ohms hay không. Trường hợp có sai lệch cần tiến hành thay thế để xử lý lỗi.

- Mã lỗi Allam 60: Lực kéo và chức năng thủy lực không hoạt động
Mã lỗi 60 xảy ra do nguyên nhân động cơ đầu kéo bị hư kết nối. Ngoài nguyên nhân chủ yếu này thì lý do có thể xuất phát từ sức kéo phần ứng của động cơ quá thấp; dây hiện trường gặp vấn đề.
Trong trường hợp này, để xử lý thì người vận hành sẽ phải tiến hành kiểm tra và xử lý kết nối điện giữa động cơ kéo sao cho nó hoạt động bình thường. Trong trường hợp điện trở trường của động cơ không nằm trong khoảng 0.5 đến 1.5 ôm thì cần phải thay thế.

- Mã lỗi Allam 86: Lực kéo và chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.
Nguyên nhân khiến cho lực kéo và chức năng thủy lực của thiết bị xe nâng gặp vấn đề là thành phần điều khiển bị quá dòng. Và giải pháp toàn diện được đưa ra chính là kiểm tra xem có sự hư hỏng của công tắc chính, phanh và cuộn dây van điện hay không.

- Mã lỗi Allam 54: Chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.
Mã lỗi 54 thường xảy ra do vấn đề điện áp pin thấp. Đôi khi một số trường hợp lỗi bắt nguồn từ việc hiệu chuẩn điện áp bộ điều khiển không chính xác. Các giải pháp được đưa ra để khắc phục tình trạng này bao gồm:
+ Sạc hoặc thay thế pin
+ So sánh sự chênh lệch với điện áp được đọc bởi bộ điều khiển và vôn kế thực tế. Nếu chênh lệch hơn 1,5 vôn thì cần thay thế bộ điều khiển.

- Mã lỗi Allam 76: Lực kéo và chức năng thủy lực xe nâng không hoạt động.
Lý do của mã lỗi này chủ yếu bắn nguồn từ pin hỏng hoặc chọn ắc quy sạc không tương thích. Và cách khắc phục bao gồm:
+ Kiểm tra lại điện áp sử dụng cho xe nâng có tương thích hay không
+ Kiểm tra về sự hư hỏng của ắc quy có hay không để thay thế
+ Kiểm tra hoạt động của các đầu nói và cáp của nó.

Như vậy những thông tin cơ bản về các mã lỗi xe nâng đã được chúng tôi cung cấp đến cho bạn đọc. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav