Hướng dẫn chọn mua xe nâng

Đăng bởi Sang vào lúc 17/11/2019

1- Nguồn gốc của các dòng xe nâng hiện nay trên thị trường

a. Xe nâng mới được chia ra 2 loại:

– Xe nâng tư bản cao cấp: Nhật Bản (TCM, Komatsu, Toyota, Mitsubishi, ) , Âu- Mỹ (caterpillar, Jungheinrich của Đức, )

– Xe nâng Trung Quốc: như Heli, Matador, Hangcha ..v..v nổi tiếng nhất trong đám này là Hangcha.

Hoặc 1 cách phân loại khác là máy dầu hay chạy điện (gas thì ít phổ biến hơn)

b. Xe nâng cũ được chia ra 3 dòng chính:

– Xe nâng nhập chuẩn từ Nhật Bản

– Xe nâng nhập từ nguồn khác Nhật (thường ít có CO và CQ, hồ sơ xe, nhưng mấy năm gần đây có đầy đủ phết )

– Xe nâng mua đi bán lại trong nước

2- Cách thức chọn xe nâng
a. Năng lực và Layout sử dụng xe nâng

Có mấy câu hỏi sau bạn chắc chắn phải đặt ra trước

– Làm gì, nâng bao nhiêu , nâng cao đến đâu

– Layout di chuyển của xe nâng là gì – cái này rất quan trọng , đặc biệt khi bạn thiết kế lại các kho, xe nâng có 2 loại chính là nâng thường- reachtruck và kẹp

 

​- Càng lên cao xe sẽ càng nâng được trọng lượng nhỏ hơn, cái này người bán xe nâng sẽ tính toán và bạn có thể test trực tiếp được. Điểm này các bạn nhớ lưu ý  hỏi kĩ và test trực tiếp nhất là với xe nâng cũ.

Biết chiều cao nâng thực tế ? Chiều cao cửa ra vào xưởng, cũng như trần nhà của xưởng… Điều này ảnh hưởng rất nhiều, đặc biệt trong các nhà máy cám, dược phẩm. Thường chọn xe nâng điện với kiểu lái đứng phía sau. Nếu không biết xắp xếp là khi lái kiểu gì cũng xô vào giá hàng.

3- Thương hiệu và các ưu nhược điểm của từng thương hiệu

– Xe nâng thật ra trong giới xe cộ nó là con xe phổ thông, việc đơn giản và làm nhẹ, không bao giờ có cái gì gọi là quá tải cả. Như máy xúc còn có thể quá tải, rồ ga hoặc đập thẳng gầu và đá, chứ xe nâng thì hoàn toàn không.

– Xe nâng Komatsu và Toyota, TCM đang là 3 hãng được chuộng nhất Việt Nam. TCM hiện đang là thương hiệu được đánh giá p/p cao nhất và được nhiều nhà máy đang dùng ngang Toyota. Komatsu và Mitsubishi hiện đang bán rộng khắp ở các nơi có xe nâng cỡ lớn như các bến cảng, nhà máy thép như Kyoei ở Ninh Bình .v.v. Tuy nhiên các bạn nhớ hỏi kĩ các dòng vì ví như xe nâng điện có một số dòng tiêu thụ pin rất nhanh. Cái này các bạn hạn chế mua bản mới nhất mà nên chọn đời phổ thông đang chạy có kiểm chứng.

– Xe nâng Trung Quốc thì nổi nhất và có chất nhất là xe nâng Hangcha,làm thị trường tốt nhất là Heli do Hải Âu phân phối, sắp tới có những dòng như Matador,  Thật ra bạn nào đã sang Trung Quốc rồi thấy nhiều nhà máy sản xuất xe nâng, xúc lật của họ to khủng khiếp, hàng về miền Bắc nhanh và rẻ. Đó là lý do mà những hãng xe như Hổ vồ hoặc nhiều dòng xe khác đang làm mưa làm gió ở các mỏ tư nhân tại Việt Nam. Nhược điểm của xe tầu luôn là: nhanh tã. Nói chung là các bộ phận liên quan đến gioong phớt, thủy lực thì Trung Quốc cần phải phát triển các dòng phổ thông sâu hơn nữa mới cạnh tranh được

4- Các đặc tính kĩ thuật khác

– Với xe nâng mới: bạn chỉ cần người bán hàng tư vấn được đúng nhu cầu sử dụng là được: còn lại có bảo hành. Như xe nâng Hàn Quốc cũng rất tốt nhưng có đợt mình biết có đúng 1 lô bị lỗi. Xong sản xuất là thế, mua bán may hơn khôn nên nếu mua mới thì cứ thương hiệu với giá cả đem ra so sánh, giải quyết được vấn đề cho mình là xong. Còn lại là có bảo hành nên các bạn đừng lo.

– Với xe nâng cũ: Các đơn giản nhất là nhờ thợ xe nâng đi cùng chọn hộ, cho họ chút tiền là xong. Chủ yếu là chảy dầu, gioăng phớt, bánh lái, tay lái .v.v. Không gì bằng thợ giỏi chọn cả. Các bạn nhớ lưu ý điểm này, vì trên mạng hiện cũng có rất nhiều phân tích rồi- nhưng đó chỉ là phân tích 1 chiều và không có phản biện. Niềm tin thì chỉ được củng cố bởi thương hiệu nổi tiếng theo thời gian hoặc những người giỏi quanh ta.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav